Giá chung cư Hà Nội 2022: Tăng liên tục do đâu?

Giá chung cư Hà Nội được dự báo sẽ tiếp tục chu kỳ tăng mới trong năm 2022. Phân khúc căn hộ giá 20 triệu/m2 đã biến mất khỏi thị trường, thiết lập một mặt bằng giá mới. Các nguyên nhân sau được cho là góp phần khiến giá chung cư tiếp tục tăng bất chấp các chính sách điều chỉnh vĩ mô.

Xu hướng giá chung cư Hà Nội 2022
Xu hướng giá chung cư Hà Nội 2022

Giá chung cư Hà Nội: tăng do chênh lệch cung – cầu

Theo thống kê độc lập của chúng tôi, riêng trong quý I – 2022, tại Hà Nội không có dự án mới mở bán nhưng nhu cầu mua nhà ở đã bắt đầu tăng cao khiến giá chung cư giai đoạn này tăng từ 5 – 16%.

Bước sang quý II, bắt đầu có một vài dự án mở bán trở lại nhưng đều là giai đoạn cuối. Do đó, số lượng căn cung cấp ra thị trường giai đoạn này không nhiều.

Nhu cầu ở thực của người dân ngày một tăng cao nhưng các dự án lớn tại Hà Nội vẫn “án binh bất động”. Nhiều dự án lớn không thể ra hàng do không được phê duyệt vì các rào cản pháp lý chồng chéo. Bản chất cầu cao nhưng không có cung khiến cho đà tăng giá chung cư chưa thể dừng lại.

Cú sốc kinh tế khi dịch bệnh bùng phát làm đứt gãy chuỗi cung ứng, giá nhiên liệu tăng 7 lần liên tiếp khiến giá vật liệu xây dựng tăng vọt đặc biệt là sắt thép, xi măng, thiết bị vệ sinh,… cũng góp phần làm tăng giá bán bất động sản nói chung.

Tốc độ tăng trưởng dân số khu vực đô thị, tốc độ gia tăng nhanh của tầng lớp trung lưu khiến nhu cầu nhà ở tăng cao.

nhu cầu mua nhà chung cư tại Hà Nội

Theo khảo sát nhu cầu mua nhà trong tháng 4/2022, chung cư là loại hình bất động sản được quan tâm hơn cả. Phân khúc chung cư cao cấp dự kiến giá bán sẽ tăng hơn 20%, phân khúc bình dân tăng 5%.

Các điểm nóng tăng giá của chung cư Hà Nội 2022

Khu vực ngoại thành được dự báo là xu hướng mới của bất động sản do giá rẻ hơn nhiều so với nội thành, không gian thoáng, mật độ giao thông thấp. Khu vực này sẽ chiếm đến 24% lượng cung bất động sản cho thị trường Hà Nội trong 2022 – 2023.

Các huyện Hoài Đức, Đông Anh, Thanh Trì, Gia Lâm và Đan Phượng được dự báo sẽ trở thành điểm nóng của bất động sản tại Hà Nội. Tuy nhiên chúng ta đều hiểu rằng, khi các huyện này được lên quận, giá bất động sản cũng sẽ gia tăng nhanh chóng.

Khu vực nội thành sẽ khó được phê duyệt xây dựng chung cư hơn, chủ yếu sẽ mở bán tại các dự án như Ciputra, Tây Hồ Tây,… Do khan hiếm sản phẩm nội đô nên giá chung cư nội đô dự kiến thấp nhất sẽ ở khoảng trên 60 tr/m2.

Khu vực Thanh Xuân với tuyến đường Lê Văn Lương – Tố Hữu đang chứng kiến đợt chuyển nhượng bán ra mạnh gần đây của các chủ nhà đã mua từ trước. Nguyên nhân từ các sai phạm được thanh tra chính phủ chỉ ra gần đây đang khiến các cư dân lo lắng việc không được cấp sổ sở hữu hoặc nguy cơ phải dỡ bỏ phần sai phạm.

Tuy nhiên điều này sẽ không ảnh hưởng đến giá bán của các chung cư tại các dự án lớn. Ví dụ như khu đô thị The Manor Central Park, nếu chủ đầu tư mở bán, dự kiến giá bán sẽ từ 80 tr/m2.

Nhìn chung, khách hàng sẽ có xu hướng lựa chọn các căn hộ chung cư tại các dự án lớn nơi có nhiều các tiện ích phục vụ cư dân. Khu vực ngoại thành (phía ngoài vành đai 3) sẽ là nơi sôi động nhất thị trường Hà Nội.

ĐĂNG KÝ THAM QUAN VÀ NHẬN BÁO GIÁ

Gọi ngay: 0989.644.555 (24/7)
hoặc TẢI BỘ TÀI LIỆU ĐẦY ĐỦ 
và BẢNG GIÁ THEO FORM:

    Trả lời